THIÊN ĐƯỜNG CHÂU Á – ĐẤT NƯỚC ĐI LÊN TỪ GIÁO DỤC

Trong khuôn khổ hợp tác toàn diện giữa trường Cao đẳng sư phạm Trung ương và Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Capi Edu, đoàn công ty Capi Edu – hệ thống trường mầm non GCA đã tham dự khóa tập huấn “PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG QUẢN LÝ TRONG GIÁO DỤC MẦM NON” do Trường CĐSPTƯ & Hiệp hội Giáo dục  mầm non Singapore (AECES) tổ chức từ 16 – 20/7/ 2018 tại Singapore.

Hình ảnh tại tại Hiệp hội giáo dục Singapore

Khóa tập huấn bao gồm 02 nội dung cơ bản: Tìm hiểu các chính sách của chính phủ và cộng đồng Singapore đối với phát triển GDMN và Tham quan học tập, tìm hiểu thực tế một số cơ sở giáo dục đại diện cho các mô hình GDMN đang phát triển tại Singapore.

Với quan điểm GDMN là nuôi dưỡng người học nhỏ tuổi để ngay những năm đầu đời trẻ nhỏ đã có cuộc sống chất lượng tốt, có môi trường trải nghiệm không giới hạn; từ đó hình thành ở trẻ sự ham mê khám phá – tự tin thể hiện năng lực bản thân. Bước đầu tạo nguồn động lực từ bên trong làm nền tảng cho sự học tập suốt đời. Tiến sĩ Therese Tan – thành viên hiệp hội các nhà giáo dục mầm non Singapore chia sẻ bức tranh “Toàn cảnh GDMN Singapore”. Các nhà giáo dục mầm non Singapore cũng cho rằng, việc chuẩn bị tốt cho trẻ những năm đầu đời sẽ tạo nên những thành quả khác biệt trong tương lai của trẻ. Cùng với nhiều kỳ vọng vào thế hệ tương lai, GDMN Singapore đã có chiến lược đào tạo GVMN trước khi mở ra một chặng đường mới cho Giáo dục nói chung và GDMN nói riêng đó là mở rộng đối tượng được đào tạo để chăm sóc trẻ nhỏ 18 < tháng tuổi. Tổ chức nhiều chuyên đề chuyên sâu để các GVMN mới ra trường có điều kiện bồi dưỡng, nâng cao tay nghề và những GV có thâm niên có cơ hội học tập liên tục để phát triển cá nhân – Nội dung này trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các GV làm trong nghề Mầm non.

Tiến sĩ: Therese Tan – thành viên hiệp hội các nhà giáo dục mầm non Singapore

Chính Phủ Singapore có thể chế đánh giá Cơ sở GDMN theo Tiêu chuẩn đã ban hành.Với các mức độ: 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng nếu cơ sở nào không đạt sẽ xuống Hạng, điều này tạo cho các nhà trường hoàn toàn chủ động và tự quyết định Sứ mệnh của mình.

Trong 50 năm qua giáo dục Singapore đã khẳng định: “Một quá trình học thành công cả đời phụ thuộc vào việc trẻ có được các cơ hội cần thiết để phát triển các kỹ năng cá nhân và xã hội” với cách đi bền bỉ và sáng tạo vượt trội, giáo dục Singapore đã đưa Quốc đảo này phát triển nền Kinh tế Tri thức mạnh nhất Châu Á.

Giáo dục Singapore đã đưa Quốc đảo này phát triển nền Kinh tế Tri thức mạnh nhất Châu Á

Trong khuôn khổ của buổi Hội thảo với Chủ đề “Nhà Quản lý, những người truyền cảm hứng” Tiến sĩ Chen – Chủ tịch Hiệp Hội các nhà GDMN Châu Á & chủ tịch Hiệp hội các nhà GDMN Singapore nhấn mạnh việc Xây dựng bầu không khí tại cơ sở giáo dục tại nơi mình làm việc dựa trên các cơ sở: Sự chia sẻ; Phát triển chuyên môn của CBGV; Giám sát hỗ trợ đối với GV; Nêu rõ nhiệm vụ cho GV – NV; Khen thưởng; Ra quyết định; Đồng tâm hiệp lực; Định hướng nhiệm vụ; Môi trường vật chất; Sự tham gia của đội ngũ.

Các đại biểu Capi Edu cũng chia sẻ những kinh nghiệm thành công trong việc Xây dựng văn hóa trường học trong doanh nghiệp, môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đã ứng dụng tại hệ thống GCA những năm qua.

Thạc sĩ: Nguyễn Thị Oanh – đại biểu Capi Edu cũng chia sẻ những kinh nghiệm

Thông qua chương trình tham quan, tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm tại Trường đại học Nghee Ann, các cở giáo dục mầm non và giáo dục đặc biệt như: Trường mầm non Creative O; Chi nhánh An Overview (thuộc Trung tâm mầm non Odyssey The Globe Singapore); Trung tâm Julia Gabriel, Trung tâm GDĐB lớn nhất Singapore: Rainbow Center là cơ sở duy nhất tại Singapore sở hữu chương trình trị liệu EIP là chương trình trị liệu tiên tiến nhất hiện nay… Capi Edu sẽ tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến và có hiệu quả tại hệ thống trường mầm non GCA trong thời gian tới.

Hình ảnh tham dự khóa tập huấn của đoàn:

Leave a comment