Bộ tranh “12 con giáp” được thể hiện vô cùng ấn tượng qua đôi bàn tay khéo léo của các “nghệ sĩ nhí”

Nghệ thuật là điều kỳ diệu có thể mang lại những cảm xúc Chân – Thiện – Mỹ cho tâm hồn trẻ thơ cũng đồng thời là một cấu phần quan trọng trong chương trình giáo dục, luôn được quan tâm phát triển ngay từ cấp học Mầm non.


Bàn tay khéo léo của bé có thể sáng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đầy cảm xúc hồn nhiên

Mỗi tác phẩm của các bé là một ước mơ, một góc nhìn về thế giới xung quanh hết sức trong sáng và hồn nhiên được các bé thể hiện qua những nét vẽ, những tác phẩm nặn sáng tạo và khéo léo. Với sự sáng tạo trong các bố trí của cô và trò  không gian triển lãm mỹ thuật mini I’m creative 2014 của Trường TDKids trở nên vô cùng ấn tượng khiến bất kỳ ai đến đây cũng phải ngỡ ngàng trước những “công trình nghệ thuật” khéo léo, đầy tính nghệ thuật này.

Qua các bức tranh của các bé, người xem sẽ thấy vô cùng thú vị với góc nhìn trẻ thơ của bé về mẹ, về mùa hè với vườn hoa rực rỡ, biển cả, cá mập, khủng long, chú bộ đội, cô y tá, ước mơ trở thành nhà du hành vũ trụ…


Vui vẻ giới thiệu “tác phẩm nghệ thuật” đất nặn có sự đóng góp của mình với mẹ

Khu trưng bày các sản phẩm bằng đất nặn của các bé cũng khiến các bậc phụ huynh vô cùng thú vị khi tận mắt nhìn thấy sự sáng tạo không giới hạn của trẻ thơ. Những lâu đài nhỏ với xích đu, những chú bướm bay lượn, chú cánh cam ngộ nghĩnh, con thuyền, tàu bay, đồ chơi, gà trống, chú chim hải cẩu, con đường, các nhân vật hoạt hình yêu thích của trẻ thơ được hiện lên một cách sống động, đầy màu sắc. Bằng đôi bàn tay khéo léo cộng với ý tưởng hồn nhiên trong sáng, độc đáo và tinh tế  của các bé, những tác phẩm rất đơn giản nhưng lại được kết hợp tạo thành một thế giới cổ tích đầy sắc màu lung linh làm người xem vô cùng thích thú.


Nghệ thuật nuôi dưỡng tâm hồn, hướng trẻ thơ tới những giá trị tốt đẹp

Một học kỳ không phải là thời gian dài nhưng những thành quả mà các bé Trường MN TDKids đã thể hiện được qua triển lãm mỹ thuật mini I’m Creative 214 đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng những người xem và các bậc phụ huynh học sinh. Hoạt động giàu ý nghĩa này góp phần thắp lên ngọn lửa say mê với nghệ thuật, với cái đẹp và sự nhân văn trong tâm hồn các bé từ những ngày còn ấu thơ.


Cùng ngắm nhìn những tác phẩm nổi bật, kết tinh từ tình yêu nghệ thuật :

Biển cả là chủ đề sáng tạo vô cùng yêu mến của trẻ thơ

Những góc nhìn sáng tạo về thế giới xung quanh của các bé . Thế giới cổ tích đầy màu sắc qua chất liệu sáp nặn, nguyên liệu tái chế (lõi giấy vệ sinh, chai nước gội đầu…) được các bé khéo léo kết hợp vô cùng ấn tượng.

Bức tranh “Sau cơn mưa” được bé thể hiện với chiếc cầu vồng rực rỡ bằng chất liệu sáp nặn thủ công

 

Tags: