testim-circle02
Trần Thị Lịch
HIỆU TRƯỞNG

email: lichtran.tdk1@capiedu.vn

Trường Mầm non GCA Ecohome 1 là điểm trường đầu tiên trong hệ thống – được điều hành trực tiếp bởi Công Ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển giáo dục Capi Edu tại KĐT Ecohome 1- Là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục cho trẻ theo mô hình đào tạo chất lượng cao.

Hệ thống giáo dục Capi Edu tiếp tục cho ra đời điểm trường Mầm non GCA Ecohomevới mong muốn đáp ứng nhu cầu cư dân Ecohome 2. Hơn hết, cũng nơi nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục cho trẻ theo mô hình đào tạo chất lượng cao.

–  GCA Ecohome 1 & GCA Ecohome 2 tự hào có cơ sở vật chất được thiết kế hiện đại và tối ưu, thụ hưởng các tiện ích đa dạng của các khu chung cư.

– Hệ thống phòng học được thiết kế “mở” giúp bé có cơ hội trải nghiệm khám phá không gian trong và ngoài lớp học như: Khu thực hành cuộc sống; Xưởng Reggio Emelia; Góc Thiên nhiên gần gũi…

– Hệ thống Bếp ăn một chiều hiện đại, đạt tiêu chuẩn VSATTP, thực phẩm Organic, cung cấp đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng cho các bé theo từng độ tuổi.

Trường Mầm Non GCA Ecohome hiểu được ý nghĩa to lớn trong việc ươm mầm những hạt giống khỏe mạnh cả về thể chất, tâm hồn và Trí Tuệ cho gia đình và xã hội. TD Kids đã nghiên cứu dựa trên những Ưu – Nhược điểm của các phương pháp giáo giục tiên tiến trên thế giới nhằm phát huy tối đa những ưu điểm và hạn chế những nhược điểm của từng phương pháp giáo dục để có được 1 chương trình đào tạo hợp lý nhằm kích thích tối đa sự phát triển tư duy của trẻ.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC TD KIDS + PHƯƠNG PHÁP GD BGD&ĐT + KỸ NĂNG SỐNG =

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MONTESSORI.

SỰ KẾT HỢP HÀI HÒA GIỮA PPGD TRUYỀN THỐNG VỚI PPGD MONTESSORI

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MONTESSORI
Ưu Điểm

– Thiết kế các hoạt động dựa trên đặc điểm tâm lý lứa tuổi của trẻ, văn hóa, lối sống Việt Nam.

– Các hoạt động học kết hợp với các hoạt động vui chơi (vui chơi theo góc, vui chơi ngoài trời…) tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm và khám phá MTXQ.

– Thiết kế xây dựng chương trình nhằm phát triển các mặt: Thể chất, ngôn ngữ, tình cảm xã hội và thẩm mỹ, nhận thức.

Nhược Điểm

– Giáo viên đóng vai trò là trọng tâm của hoạt động học ( Cô nói trẻ nghe)

– Hạn chế sự sáng tạo của mỗi cá nhân giáo viên và học sinh.

Ưu Điểm

– Lấy trẻ làm trọng tâm trong các hoạt động .

– Tôn trọng đặc điểm, tính riêng và tạo điều kiện  cho tính riêng của từng trẻ phát triển.

– Khuyến khích trẻ chủ động với môi trường xung quanh.

 

Nhược Điểm

Hạn chế phát triển ngôn ngữ

Hạn chế sự tương tác, giao lưu

Ngoài chương trình học trọng tâm nhà trường còn tổ chức thêm các chương trình học bổ trợ như Làm quen với tiếng anh, mở câu lạc bộ Năng Khiếu ( NK Múa, Vẽ, Võ, Đàn…) và đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa hàng tháng nhằm tạo môi trường để trẻ có cơ hội trải nghiệm và  trẻ tự tin thể hiện bản thân mình.

Chúng tôi hy vọng rằng sẽ được cùng đồng hành với con trẻ và Phụ Huynh trên con đường lĩnh hội tri thức để hòa nhập cùng sự phát triển của thế giới.