Lễ trưởng thành học sinh lớp Mẫu giáo lớn & Dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Sáng ngày 11/5/2018, hệ thống giáo dục Capi Edu long trọng tổ chức Lễ trưởng thành cho học sinh lớp Mẫu giáo lớn và Lễ dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Lãnh đạo Công ty, Ban Giám hiệu các điểm trường, đông đảo Phụ huynh, Giáo viên, Học sinh mẫu giáo 5 tuổi trong toàn hệ thống.

Đến thăm khu di tích, Cô – Trò và đại diện Phụ huynh đã thành kính dâng hương các bậc Tiên Thánh, Tiên Hiền mở nguồn đạo học. Đây là việc làm giúp cho các em học sinh hiểu sâu hơn về nghĩa “Tôn sư trọng đạo”. Sau lễ dâng hương, đoàn đã được thuyết minh viên giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của Văn Miếu cũng như Quốc Tử Giám – Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam, và về truyền thống khoa bảng của ông cha ta xưa kia. Qua đó giúp cho các em hiểu biết thêm về di tích cũng như lịch sử giáo dục, khoa cử, hiểu hơn về ý nghĩa “ Tôn sư trọng đạo”.

Khoảnh khắc để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng đó là Lễ Trưởng thành và trao chứng nhận hoàn thành chương trình bậc học mầm non năm học 2017 -2018 cho gần 100 học sinh lớp Mẫu giáo Lớn. Trong buổi lễ cô Hiệu trưởng Trần Thị Lịch bùi ngùi nhớ lại những kỷ niệm của các con ngày đầu đến lớp, hạnh phúc khi nhìn thấy các con khôn lớn trưởng thành, dặn dò và chúc các con tự tin sải bước trên con đường thênh thang tri thức và mong rằng các con đã có tuổi thơ đẹp dưới mái trường hệ thống Capi Edu thân yêu.

Đại diện phụ huynh bé Trần Nhật Minh học lớp Grape 1, Chị Như Quỳnh cảm thấy rất an tâm và hài lòng về chất lượng chăm sóc, giáo dục của nhà trường đã giúp bé nhanh thích nghi trong những ngày đầu nhập học và có sự trưởng thành ngày hôm nay.

Đại diện phụ huynh bé Bùi Trần Thiên Khải học lớp Grape 2, Anh Bùi Minh Công  bày tỏ sự biết ơn các cô giáo đã chăm sóc – dạy dỗ các cháu trong thời gian học tại trường.

Chị Hiền, phụ huynh bé Trần Thị Bảo Châu học lớp Grape 2 gửi lời cảm ơn và chúc các con luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, học tập tốt và rèn luyện thật tốt.

Tiếng ve như dần kêu râm ran đón một mùa hè mới sắp về, đối với các cháu buổi lễ ra trường như là một dấu son tươi mới trong ký ức tuổi thơ, mở ra một khoảng không gian tương lai đầy háo hức, rộn ràng và đầy mới lạ. Những khuôn mặt trẻ thơ ngây ngất, tươi vui và rạng rỡ trong bộ trang phục lễ ra trường khiến ai nhìn cũng cảm thấy thật ấm áp và hạnh phúc. Chúc các con luôn tự tin sải bước trên con đường thênh thang tri thức và mong rằng các con đã có tuổi thơ đẹp dưới mái trường hệ thống Capi Edu thân yêu.

Sau đây là hình ảnh tại buổi lễ:

Leave a comment