Hội thảo Quốc tế “Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non Việt Nam”

Ngày 11/10/2017, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Capi Edu Việt Nam tham dự hội thảo “Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non Việt Nam” do Viện Khoa học Việt Nam đã phối hợp với Đại học Waikato (New Zealand) và Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) Việt Nam tổ chức.

Hội thảo thu hút sự tham gia của các nhà nghiên cứu, nhà quản lý, các giảng viên, nghiên cứu viên…trong lĩnh vực Quản lý Giáo dục, Giáo dục Mầm non, Giáo dục đặc biệt… đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, các Sở Giáo dục và Đào tạo, Đại học Waikato, các trường đại học, cao đẳng trong nước và nước ngoài, các chuyên gia đến từ tổ chức quốc tế UNICEF,UNESCO, PLAN, SC Việt Nam.

Hội thảo là diễn đàn thảo luận về các chính sách phát triển Giáo dục Mầm non ở Việt Nam trong bối cảnh triển khai Nghị quyết 29/NQ-TW về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam, với hai nhóm vấn đề chính được quan tâm:

Một là, những vấn đề lý luận và thực tiễn về chính sách hỗ trợ phát triển Giáo dục Mầm non trong bối cảnh đổi mới.

Hai là, những giải pháp và các mô hình hiệu quả trong việc đổi mới, phát triển Chương trình Giáo dục Mầm non nhằm nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ nói chung và trẻ mầm non có nhu cầu giáo dục đặc biệt nói riêng.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã nghe Báo cáo đề dẫn do PGS.TS Nguyễn Thị Mĩ Trinh – Giám đốc Trung tâm NCGD Mầm non, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam trình bày và 11 báo cáo tham luận khác.

Cùng với những ý kiến trao đổi, bình luận, các đại biểu đã đặt ra khá nhiều câu hỏi thú vị nhằm sáng tỏ hơn các nội dung trong các báo cáo. Các trao đổi, thảo luận tập trung về các vấn đề:

– Cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển Giáo dục Mầm non, đặc biệt, về nguồn lực tài chính và giải pháp xã hội hóa giáo dục;

– Phát triển Chương trình giáo dục và đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy và đánh giá, đặc biệt, cơ chế phối hợp giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong phát triển Chương trình Giáo dục Mầm non.

– Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ở các cơ sở Giáo dục Mầm non

– Đảm bảo công bằng trong Giáo dục Mầm non.

Nhiểu ý kiến trao đổi, thảo luận được Ban Tổ chức trân trọng ghi nhận để tiếp tục phát triển ở các Hội thảo chuyên đề trong thời gian tới.

Tiếp theo Chương trình, Hội thảo tiếp tục vào ngày 12.10.2017 với buổi chia sẻ kinh nghiệm và tập huấn chuyên môn của các chuyên gia New Zealand và Viện KHGD Việt Nam tại trường mầm non Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội. Ngày 13.10.2017 đoàn đại biểu đi tham quan mô hình Thư viện thân thiện với trẻ em dựa vào cộng đồng tại trường mầm non Đông Hội và 01 trường mầm non, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Một số hình ảnh Hội thảo:

Leave a comment