GCA – CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

STT

CÂU HỎI

CÂU TRẢ LỜI

1

Học phí của trường là bao nhiêu?

Học phí của trường là 4000,000 đồng/tháng. Tuy nhiên  Nhà trường sẽ có chính sách ưu đãi tùy thuộc vào thời điểm bé nhập học (ưu đãi nhóm mới nhập học, ưu đãi cư dân EcoLife Capitol, ưu đãi đóng theo kỳ…)

2

Tôi có thể tham quan trường và cho bé học thử không?

 

Có. Ba mẹ có thể tới thăm quan trường vào các khung thời gian từ 9h-10h sáng và từ 3h-4h chiều các ngày trong tuần. Thời gian và thời lượng học thử sẽ được sắp xếp sau khi cha mẹ gặp gỡ Ban giám hiệu Nhà trường.

3

Sau khi nhập học, bé khóc rất nhiều, tôi không biết có vấn đề gì không?

 

Tùy vào từng bé mà thời gian thích nghi của mỗi bé là khác nhau. Có bé chỉ cần 1~ 2 ngày nhưng cũng có bé mất hơn 1~ 2 tháng. Tại GCA chúng tôi sẽ cố gắng thương yêu và gần gũi, giúp bé làm quen với môi trường lớp học nhanh nhất có thể để ba mẹ yên tâm gửi con.

 

4

Nhà trường cho các con học tiếng Anh như thế nào?

Các bé học 4 buổi tiếng Anh/tuần với giáo viên nước ngoài có bằng sư phạm. Các bé sẽ học theo chương trình My Little Island mà Nhà trường đã được Bộ giáo dục cấp phép. Ngoài ra, Nhà trường cũng sẽ bổ sung thêm các bài học ngoài phù hợp với độ tuổi của con.

5

Chương trình học chính khóa của Nhà trường áp dụng phương pháp giáo dục nào?

Nhà trường dựa trên và chắt lọc chương trình giáo dục Mẩm non của Bộ GD&ĐT Việt Nam tích hợp thêm các chương trình bổ trợ: tiếng Anh, Cảm thụ âm nhạc, Montessori, Tiền tiểu học (dành cho học sinh Mẫu giáo Nhỡ và Mẫu giáo lớn). Các chương trình bổ trợ này đã nằm trong học phí của học sinh…Các học sinh từ Mẫu giáo bé trở lên được học theo Phương pháp Học tập dự án. Ngoài ra Nhà trường có áp dụng PP Montessori, PP Reggio Emilia … và một số học thuyết, phương pháp khác phù hợp với chương trình theo triết lý Giáo dục Xanh của GCA

6

Triết lý giáo dục Xanh mà GCA theo đuổi là gì?

GCA đi theo triết lý giáo dục Xanh: Con người phát triển hài hòa cả về trí tuệ, nhân cách và nghị lực trong một thế giới văn minh, có xu thế sống gần với thiên nhiên hơn. Mỗi tháng GCA sẽ có chủ đề giáo dục Xanh của tháng đó, đôi khi đơn giản là về lòng yêu thương và trong mỗi tuần sẽ có tiết học liên quan tới chủ đề Xanh này như chia sẻ, đồng cảm, yêu thương chính mình, yêu thương thiên nhiên…

7

Nếu con tôi nghỉ học trong tháng vì lý do cá nhân thì có được trả lại học phí và tiền ăn không?

Theo Quy định tài chính của GCA, nếu học sinh nghỉ ốm liên tục 15 ngày (có giấy của bệnh viện) thì sẽ được giảm 50% Học phí. Tiền ăn sẽ được tính theo ngày.

8

Nhà trường có xe bus đưa đón học sinh không?

Có. Phụ huynh khi nhập học cho con có thể đăng ký với bộ phận Lễ tân – Tuyển sinh của Nhà trường. Trong vòng 7 ngày, Nhà trường sẽ sắp xếp lịch trình di chuyển và báo lại cho Phụ huynh

9

Sau khoảng bao lâu thì tôi sẽ nhận thấy sự tiến bộ ở con khi học tại GCA?

Tùy thuộc vào đặc điểm của từng bé mà thời gian này là khác nhau và sự tiến bộ cũng nằm ở các lĩnh vực khác nhau. Mỗi đứa trẻ là duy nhất. Vì vậy, các cô sẽ cố gắng mang đến môi trường giáo dục tốt nhất, công bằng, phát huy thế mạnh ở Học sinh. Tuy nhiên, GCA đã đưa ra chuẩn giáo dục cho từng độ tuổi trong chương trình nhằm đảm bảo các con có sự phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần ở lứa tuổi của mình. Các cô sẽ thông báo về kết quả tiến bộ của con thường xuyên cũng như bảng kết quả đánh giá cụ thể vào các buổi họp phụ huynh hàng kỳ.

10

Tôi có thể gửi các thắc mắc về các vấn đề liên quan tới quá trình chăm sóc nuôi dưỡng con tôi tại trường với ai?

Nhà trường khuyến khích phụ huynh thường xuyên trao đổi về quá trình học tập của con với giáo viên chủ nhiệm lớp. Đồng thời, Ban giám hiệu luôn sẵn sàng tiếp thu và trả lời mọi ý kiến của Phụ huynh về chất lượng dịch vụ. Quý phụ huynh có thể đặt lịch gặp gỡ trực tiếp hoặc gọi điện, chat… với Ban giám hiệu thông qua bộ phận Lễ tân, CSKH 

11

Khi nhập học, tôi sẽ nộp những khoản tiền gì?

Khi nhập học cho con, ngoài các hồ sơ cần thiết, quý phụ huynh cần nộp các khoản phí: hoc phí của tháng nhập học (làm tròn theo tuần) + Dịch vụ bán trú (tiền ăn), Phí nhập học, Học phẩm học liệu, Phí xây dựng trường, Phí Tiền tiểu học (với các Học sinh Mẫu giáo nhỡ và lớn), Phí Dã ngoại. Các loại phí này có thể được giảm và được các cô Tuyển sinh – CSKH tư vấn trực tiếp hoặc Quý phụ huynh có thể tham khảo trong Quy định Tài chính tại thời điểm nhập học.

12

Để nhập học, ngoài các khoản phí tôi còn phải làm gì nữa không?

Ngoài việc nộp các hồ sơ theo đúng thủ tục, các khoản phí theo quy định thì Quý phụ huynh phải đọc hiểu và cam kết đồng hành cùng nhà trường đối với các Quy định của Nhà trường, Quy định Tài chính. Đặc biệt, trong quá trình Kiểm tra đầu vào của con, các cô khuyến khích Quý phụ huynh chia sẻ nhiều nhất có thể về đặc điểm ăn uống, tính cách, kỹ năng ở nhà của con.

13

Tôi có thể gửi sữa hoặc thức ăn riêng cho con không?

Trong chế độ dinh dưỡng của GCA, Nhà trường đảm bảo các con đã nhận đươc đủ dinh dưỡng cần thiết trong ngày theo từng lứa tuổi với 3 bữa chính + 2 bữa phụ. Chỉ trong trường hợp các con bị dị ứng với các loại sữa, chế phẩm từ sữa, …(có giấy y tế) thì Quý phụ huynh có thể gửi riêng cho con.

14

Tôi có thể đăng ký học thêm chương trình tiếng Anh và các môn năng khiếu khác tại trường không?

Có. Mỗi đứa trẻ đều có thế mạnh và năng khiếu riêng, Quý phụ huynh có thể đăng ký cho con học thêm tiếng Anh và năng khiếu tại trường nếu có nhu cầu. Trung tâm iGlobe sẵn sàng tư vấn chi tiết cho Quý phụ huynh. Mọi thông tin cụ thể, Quý phụ huynh có thể tìm hiểu ngay tại bộ phận Lễ tân – Tuyển sinh của Nhà trường 

15

Tôi có thể gửi con ngoài giờ và Thứ 7 trong trường hợp có việc đột xuất, không thể đón con đúng giờ không? Mức phí như thế nào?

Có. Nhà trường có cung cấp dịch vụ trông ngoài giờ cho Quý phụ huynh với mức phí 30,000 đồng/giờ và không quá 19h30 vào ngày thường và 200,000 đồng/ngày Thứ 7. Đối với Dịch vụ trông thứ 7, Quý phụ huynh vui lòng đăng ký trước một ngày với bộ phận Lễ tân – Tuyển sinh của Nhà trường. Tuy nhiên, Nhà trường không khuyến khích phụ huynh sử dụng nhiều loại hình dịch vụ này! Rất mong phụ huynh có thể dành thời gian nhiều nhất cho các con. 

16

Nhà trường có hệ thống camera giám sát và cho phép phụ huynh xem không?

Không. Hệ thống camera giám sát được lắp đặt với mục tiêu giám sát chất lượng dịch vụ của hệ thống. Trong trường hợp có lý do chính đáng và Phụ huynh yêu cầu được xem lại camera vào một khoảng thời gian nhất định, Quý phụ huynh có thể làm đơn yêu cầu xem lại camera tại quầy lễ tân – tuyển sinh. Nhà trường sẽ sắp xếp và mời phụ huynh tới xem lại khi sắp xếp được nhưng không muộn quá 48 giờ. Nhà trường cũng cho phép Quý phụ huynh (đặc biệt là các phụ huynh có con mới nhập học) ngồi xem camera trực tiếp tại tầng 1 tại quầy Lễ tân – Tuyển sinh của Nhà trường

17

Nhà trường nhận bé từ bao nhiêu tháng tuổi?

Từ 12 tháng tuổi.

 

18

Số học sinh tối đa trong một lớp và số cô giáo trong một lớp là bao nhiêu.

Lớp các Nhà trẻ có 3 cô/lớp, các lớp Mẫu giáo có 2 cô/lớp. Tiêu chuẩn số trẻ là 15-20 trẻ/lớp Nhà trẻ, 20 trẻ/lớp Mẫu giáo

Leave a comment

ĐĂNG KÝ HỌC


EcoLifeEcoHome 1EcoHome 2EcoHome 3IGlobe

X
ĐĂNG KÝ HỌC