Nằm trong khuôn khổ hợp tác toàn diện trong công tác đào tạo giữa trường Cao đẳng sư phạm Trung Ương và Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Capi Edu cũng như tiếp nối thành công công tác đón sinh viên thực tập, sáng ngày 15/10/2018 – hệ thống giáo dục Capi Edu vui mừng chào đón đoàn sinh viên thực tập kỳ 2 tại trường mầm non GCA EcoLife Capitol. Đoàn sinh viên thực tập gồm 20 giáo sinh đến từ lớp 16 CĐMN – DCF – Khoa giáo dục mầm non – Trường cao đẳng sư phạm trung ương. Đợt thực tập kéo dài trong thời gian 4 tuần, trong thời gian này các giáo sinh sẽ được tham gia kiến tập, thực tập và các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ tại 8 nhóm lớp thuộc các lứa tuổi Nhà trẻ; Mẫu giáo bé; Mẫu giáo Nhỡ và Mẫu giáo lớn. Bên cạnh đó các giáo sinh có cơ hội tiếp cận với các hoạt động và phương pháp giáo dục sớm tiên tiến trong chương trình bổ trợ của nhà trường như: Làm quen Tiếng Anh, Montessori, phương pháp Dalcoze trong Cảm thụ âm nhạc…

Đến dự với buổi gặp mặt có sự hiện diện của đại diện Ban lãnh đạo Công ty, Ban Cố vấn giáo dục, Ban giám hiệu, Tổ trưởng chuyên môn và các Giáo viên hướng dẫn thực tập, đặc biệt là sự có mặt đông đủ của các giáo sinh Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương dưới sự hướng dẫn và dẫn dắt của trưởng đoàn – Cô Hoàng Lan Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp cô Phạm Ngọc Hương.

(Cô Phạm Ngọc Hương- chia sẻ nội quy, quy chế thực tập)

Để giúp các giáo sinh hiểu hơn về mô hình trường học trong doanh nghiệp cũng như quy mô của hệ thống giáo dục Capi Edu, cô Phan Thùy Dương – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư & phát triển giáo dục Capi Edu Việt Nam cũng đã chia sẻ tầm nhìn, sứ mệnh, lộ trình phát triển, bộ tiêu chí môi trường làm việc của Công ty cũng như có những tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các giáo sinh, giúp cho các em có một cái nhìn tổng quát hơn về cơ hội, các kỹ năng cần trang bị và hoàn thiện để tự tin phát triển nghề nghiệp.

Tại buổi gặp mặt, các giáo sinh đã được cô Lê Thị Thu Phương – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo về đặc điểm của nhà trường, thông qua các quyết định, các nội quy, quy chế thực tập, phân công các nhóm lớp. Đồng thời cô cũng nhấn mạnh nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất giúp đỡ các em sinh viên trong thời gian thực tập tại trường, mong muốn các em sẽ lĩnh hội được kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm giảng dạy trong thực tế, có được hành trang tốt để trở thành những giáo viên mầm non trong tương lai.

(Cô Lê Thị Thu Phương phát biểu)

Trong không khí cởi mở, các em giáo sinh cũng được đón nhận những chia sẻ, những kinh nghiệm quý báu trong công tác chủ nhiệm và giảng dạy, những lời khuyên và định hướng rất chân tình từ các giáo viên – các đàn chị đi trước nhằm hỗ trợ cho các em sinh viên trong suốt quá trình thực tập và làm nghề.

Đại diện đoàn thực tập, giáo sinh Đỗ Thị Hương Trà – Phó đoàn TTSP trường CĐSPTƯ đã phát biểu, cảm ơn nhà trường đã tạo mọi điều kiện để các em có cơ hội được trải nghiệm, học tập tại trường. Cảm ơn Công ty và nhà trường đã tổ chức đón đoàn rất chu đáo, long trọng và thân mật, giúp các em có thêm tự tin để hoàn thành tốt nhiệm vụ thực tập của mình.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí hân hoan của các cô giáo và các em giáo sinh. Chúc cho các em giáo sinh sẽ đạt kết quả cao trong đợt thực tập này, hy vọng rằng sau đợt thực tập tại hệ thống giáo dục Capi Edu các em sẽ có thêm những kiến thức thực tế tại trường mầm non và vun đắp thêm lòng yêu nghề.

Hình ảnh đón đoàn sinh viên thực tập buổi đầu tiên:

 

Tags: ,