CAFE cuối tuần: Nốt nhạc vui – DALCROZE

Các nghiên cứu khoa học và giáo dục đã chứng minh tác dụng của âm nhạc đối với sự phát triển trong giai đoạn vàng từ 0 – 6 tuổi. Nhận thức được tầm quan trọng, Capi Edu tiên phong đưa hoạt động Cảm thụ âm nhạc trở thành một cấu phần không thể tách rời trong chương trình giáo dục tại TD Kids Star.


Chủ để ” Nốt nhạc vui – Dalcroze” trong không gian Cafe cuối tuần #3 đã giúp phụ huynh hiểu hơn về hoạt động Cảm thụ âm nhạc cũng như tiếp cận phương pháp dạy học Âm Nhạc dưa trên Vận động & Nhịp điệu Dalcroze (Dalcroze Eurhythmics). Đồng hành với chương trình, các chuyên gia và giáo viên đến từ Erato School of Music and Performing Art đã dành tặng các bạn nhỏ những trải nghiệm thú vị thông qua các trò chơi với âm nhạc và nhạc cụ theo phương pháp giáo dục này.

Âm nhạc đã kết nối các bạn nhỏ, phụ huynh nhiều lứa tuổi, đến từ nhiều nơi khác nhau. Sự kết hợp tinh thần, cơ thể, và cảm xúc là cội nguồn của tất cả các quá trình học tập. Các trò chơi giúp trẻ thể hiện được:

+Tính đặc trưng của âm nhạc bằng sự nhạy cảm, biểu hiện thông qua ngôn ngữ vận động, âm thanh, suy tưởng, cảm xúc và sáng tạo;

+Sự trải nghiệm của các giác quan và định hướng việc xây dựng các kỹ năng và kiến thức âm nhạc thông qua nhưng khám phá về thời gian, không gian, và năng lượng bởi các vận động âm nhạc dựa trên các tác nhân về tiết tấu (rhythmic stimulus).

Leave a comment